tabiplus

Chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Tai biến mạch máu não để lại nhiều di chứng nặng nề. Đối với những bệnh nhân sau tai biến chế độ chăm sóc là vô cùng quan trọng để bệnh nhân hồi phục lại sức khỏe.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ ăn uống là mấu chốt để ngăn ngừa việc tái phát tai biên. Bởi chính những thực phẩm ăn uống hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của bệnh nhân. Bệnh nhân nếu không có chế độ ăn uống phù hợp sẽ làm bệnh tái phát nặng hơn. 

Về chế độ ăn cần đủ chất và cân đối hàng ngày. Với những người không tự ăn được, bị di chứng gây khó ăn thì người chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não nên cắt nhỏ, cho họ ăn những loại thức ăn nhỏ dễ tiêu như cháo, súp,… Người bệnh hạn chế ăn thực phẩm có nhiều chất béo, dầu mỡ, đồ chiên rán. Ăn nhiều đồ dầu mỡ sẽ tích mỡ trong máu, lầu dần mỡ sẽ tích tụ ở thành mạch gây tắc nghẽn lưu thông máu. Người bệnh cần ăn nhiều rau xanh đặc biệt là rau có màu xanh sẫm. Rau xanh làm giảm quá trình oxy hóa, làm giảm sự tích mỡ trong máu. Hạn chế ăn những thực phẩm nhiều đạm như thịt đỏ, hải sản,… sử dụng dầu không cholesterol. 

Ăn nhiều hoa quả đặc biệt là cam, quýt, bưởi, ổi,… Những loại quả có giàu Vitamin và Kali, làm tăng quá trình chuyển hóa cholesterol, chống xơ vữa động mạch. Các hoạt chất puchin trong hoa quả có tác dụng kháng khuẩn, hạ huyết áp, phòng ngừa tai biến hiệu quả. 

Chế độ sinh hoạt, tập luyện

Sau tai biến, người bệnh cần luyện tập để hồi phục khả năng sau tai biến mạch máu não. Quá trình tập mất nhiều thời gian đòi hỏi người bệnh và người chăm sóc kiên trì.

Nếu người bị tai biến không di chuyển được chỉ nằm một chỗ thì cần được xoa bóp, đổi tư thế nằm thường xuyên cứ 1 -2 tiếng một lần. Vệ sinh sạch sẽ để người bệnh không bị viêm nhiễm, tổn thương da.

Với những người có khả năng vận động đi lại nhưng khó khăn. Cần có chế độ luyện tập hằng ngày như đi bộ nhẹ nhàng, khởi động nhẹ các cơ khớp. Tập mỗi lần từ 5 -10 phút chia ra nhiều lần mỗi ngày. Khi người bệnh dần hồi phục, thời gian luyện tập có thể kéo dài hơn lên từ 30 – 60 phút.

Sử dụng sản phẩm ngăn ngừa tai biến

Hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe và sự nguy hiểm của người Việt công ty GoldenDNA đã cho ra đời sản phẩm TABIPLUS. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, qua công nghệ siêu âm lạnh thăng hoa độc quyền giúp giữ lại 90% dược tính đem lại hiệu quả tuyệt vời ngay sau khi sử dụng. Thuốc dạng uống dễ sử dụng vừa có khả năng chữa và phòng tai biến mạch máu não. TABIPLUS sẽ là người chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não cực kỳ tận tâm. Dược phẩm đã được cáp phép từ bộ ý tế và qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Tabiplus chắc chắn sẽ mang lại một sức khỏe tuyệt vời. 

Duy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc Thêm

Best Places to Find Women

If you are looking for places to find females, then there are a number of different issues that you need to bear in mind. The best place is the net, which is where you will find all of the hottest and the majority famous women of all ages, but it would take some effort on […]

Chi Tiết

After that, they will have never ever faulted prostitutes yet others whom perpetuate intimate malpractices, such as for example masturbation, bestiality and incest, which can be pervasive

After that, they will have never ever faulted prostitutes yet others whom perpetuate intimate malpractices, such as for example masturbation, bestiality and incest, which can be pervasive The results regarding the LBGT Impact considering that the Repeal of DADT Army officers whom were people of transgender teams had been quite positive that President Clinton’s motion […]

Chi Tiết