Bia rượu và những ảnh hưởng đối với sức khỏe nam giới

Tất cả chúng ta đều nghe lời khuyên rằng uống bia rượu có chừng mực – tối đa hai ly mỗi ngày cho nam, một ly cho nữ – có thể có lợi, đặc biệt là cho trái tim của bạn. Nhưng hầu hết khi phái mạnh ngồi vào bàn nhậu, lời khuyên trên gần như vô hiệu lực. Đặc biệt nếu uống bia rượu say sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe nam giới

Thói quen uống bia rượu của nam giới 

Tiêu thụ bia rượu luôn là nguyên nhân chính gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của nam giới. Nghiên cứu cho thấy nam giới có xu hướng uống nhiều hơn nữ giới và do đó, nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến uống bia rượu sẽ cao hơn rất nhiều.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), uống say thường có nghĩa là uống bốn đến năm ly trong một khoảng thời gian hai giờ. Lúc này, nồng độ cồn trong máu của nam giới sẽ chạm đến giới hạn pháp lý là 0,08. 

Trong một cuộc khảo sát do CDC thực hiện, 62% nam giới cho biết đã uống bia rượu trong 30 ngày trước đó và 47% cho biết họ đã uống say vào một số thời điểm trong tháng đó. Hơn nữa, người đàn ông trung bình có khoảng 12,5 lần uống bia rượu mỗi năm – chỉ hơn một lần mỗi tháng – so với con số 2,7 lần ở phụ nữ 

bia rượu
Theo nghiên cứu nam giới có xu hướng dễ bị nghiện rượu bia hơn hơn nữ giới

Uống bia rượu không đồng nghĩa là sẽ nghiện nhưng theo nghiên cứu thì trong suốt cuộc đời, nam giới có tới 17% ​​cơ hội trở nên nghiện chất chứa cồn hơn so với nữ nữ giới.

Ảnh hưởng của bia rượu với sức khỏe nam giới 

Trong ngắn hạn, dĩ nhiên, bia rượu làm suy yếu khả năng phán đoán và ra quyết định của bản thân. Điều này giải thích tại sao nam giới có tỷ lệ tử vong và nhập viện liên quan đến chất cồn cao hơn nữ giới. Chỉ riêng trong giao thông, tai nạn xe cơ giới dẫn đến tử vong, nam giới có nguy cơ bị tai nạn liên quan đến bia rượu nhiều hơn gấp đôi.

Và các ảnh hưởng tiêu cực liên quan bao gồm dễ có hành vi bạo lực, tấn công tình dục phụ nữ, quan hệ tình dục không an toàn và thậm chí tự tử.

bia rượu
Bia rượu ảnh hưởng tới toàn bộ cơ quan nội tạng của cơ thể

Theo báo cáo từ Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, nghiện chất chứa cồn ở nam giới làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư liên quan đến ruột kết, gan, thực quản, miệng và cổ họng. Trên thực tế, hơn #% ca tử vong do ung thư trên toàn thế giới có liên quan đến việc uống bia rượu. Đó cũng là nguyên nhân gây ra đau tim, suy gan và các bệnh gan khác.

Các vấn đề sức khỏe tâm thần, từ trầm cảm nhẹ đến thần kinh nghiêm trọng, cũng liên quan đến tiêu thụ bia rượu. Tiến sĩ David Sack, Giám đốc điều hành của Trung tâm điều trị Promise ở Malibu, California cảnh báo: “Uống bia rượu có liên quan đến thay đổi trí nhớ dài hạn ngay cả ở những người nam giới không nghiện bia rượu”

Tiêu thụ bia rượu ở Việt Nam trong nhóm tăng nhanh nhất thế giới

Theo báo cáo này, tổng lượng tiêu thụ rượu trên toàn cầu mỗi năm từ 21 tỷ lít năm 1990 lên 35,7 tỷ lít vào 2017, tương đương tăng 70%. Tại khu vực Đông Nam Á, lượng tiêu thụ rượu đã tăng 34% trong vòng 7 năm (2010 – 2017). Ở giai đoạn này, Việt Nam lại nằm trong nhóm quốc gia có tốc độ tăng tiêu thụ lớn, gần 90% kể từ năm 2010. Mức tăng tại Ấn Độ là 37,2%. Năm 2017 bình quân mỗi người Việt uống gần 9 lít, con số này tại Ấn Độ là 5,9 lít; Nhật Bản là 7,9 lít… 

Trong một báo cáo công bố năm 2018, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đánh giá mức tiêu thụ chất chứa cồn của người Việt là cao so với các quốc gia khác trong khu vực. Ước tính, trung bình mỗi người Việt trên 15 tuổi tiêu thụ 8,3 lít cồn nguyên chất trong một năm, nhiều hơn người Trung Quốc và gấp 4 lần người Singapore. 

bia rượu
Những con số đáng báo động về tiêu thụ chất cồn tại Việt Nam

Ngày nay hầu hết nam giới tại Việt Nam vì công việc mà “bắt buộc” phải thường xuyên tiếp xúc với bia rượu mặc dù biết điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ. Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ BOGAMIN của GOLDEN DNA ra đời nhằm góp phần bảo vệ sức khoẻ nam giới trước tác hại của bia rượu. Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên: gừng, trà xanh, hoàng kì, chanh, long nhãn… qua công nghệ chiết xuất sấy âm lạnh thăng hoa tiên tiến trên dậy chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP, BOGAMIN có tác dụng giải rượu nhanh, giảm nồng độ cồn rõ rệt trong máu, giảm hẳn các triệu chứng buồn nôn, đau đầu và tăng cường chức năng gan cho cơ thể. 

(Theo Wyatt Myers)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc Thêm

Coin Grab’da cipleri toplamanız ve flörtün onları çalmadan önce çantaya sürüklemeniz gerekir.

Coin Grab’da cipleri toplamanız ve flörtün onları çalmadan önce çantaya sürüklemeniz gerekir. Coin Grab’da cipleri toplamanız ve flörtün onları çalmadan önce çantaya sürüklemeniz gerekir. Toplar, Road Bowl’daki uzak bayrakları gösterecek ve her bayrak bir ödül kazanacak. Skittles’da, size rastgele miktarda jeton verecek pinlere bağlı kalacaksınız. Oynanış +/-: Madeni para boyutunu ayarlayın. Hat Seç: Satır miktarını […]

Chi Tiết

Cryptocurrency Future

While the way forward for the traditional currency market is unidentified, a wide range of foreign currency markets are currently on the rise. As the world becomes even more connected, trading and exchanging one foreign exchange for another has become the norm, as opposed to the exception. For that reason, there is a immense amount […]

Chi Tiết